Thịt lợn rừng là 1 trong những món đặc sản được ưa chuộng nhất hiện nay bởi thịt lợn rừng thơm ngon, hương vị đậm đà, bì dày giòn và quan trọng hơn là lợn rừng được nuôi theo quy trình sạch, đảm bảo an toàn thực phẩm. Chính vì thế mà các món ăn từ lợn rừng được dân nhậu khắp nơi yêu thích.
Thật vậy đấy, món lợn rừng được cho là những món đặc sản ngon nhất trên mâm cỗ. Với điểm khác biệt với lợn bình thường, lợn rừng thịt dai dai, da giòn giòn khi hấp, hương vị thịt Heo rừng khá đặc biệt, rất thơm, nếu thêm một ít gia vị như sả, sa tế, lá tía tô, lá chanh tùy vào từng món với những gia vị khác nhau, xen lẫn với hương thơm tự nhiên của thịt khi chế biến, chỉ cần nhìn và ngửi thôi cũng đã không kèm được lòng rồi.
Hiện nay có rất nhiều các món ăn ngon được chế biến từ thịt lợn rừng như lợn rừng xào sả ớt, lợn rừng hấp sả, thịt lợn rừng nấu giả cầy, tiết canh lợn rừng…. Du lịch Ba Vì xin giới thiệu đến toàn thể quý thực khách một số món ăn tiêu biểu:
Thịt lợn rừng xào xả ớt
Thịt lợn rừng xào xả ớt là một trong những món ăn rất được ưa chuộng tại các bàn nhậu. Thịt lợn dai dai, thơm ngọt quện cùng mùi thơm nòng đặc trưng của sả và chút cay cay của ớt tạo nên một hương vị rất riêng. Món thịt lợn xào xả ớt đưa đến một cảm giác khác lạ khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên và thích thú. Trong ngày trời lạnh, những món ăn nóng hổi lại đượm gia vị cay nồng thường có sức hấp dẫn lôi kéo hơn cả.
Thịt lợn rừng nướng ngũ vị
Lợn rừng nướng ngũ vị là món ăn vô cùng độc đáo và cũng là tín đồ ăn uống của bao thực khách. Những lát thịt được nướng hồng đỏ dần trên bếp than hồng hay than củi được chính những đầu bếp tài ba tại các nhà hàng Ba Vì hun khói, quạt bếp, chắc chắn là một trải nghiệm cực kì thú vị.Với việc săn bắt không có sự kiểm soát này khiến cho giống lợn rừng ngày càng trở nên khan hiếm. Lại thêm hàng ngàn lượt khách tham quan mỗi năm lên Ba Vì đều muốn thử qua món ăn này khiến cho giống lợn đã hiếm lại càng hiếm. Du lịch Ba Vì để thưởng thức món ăn này chính là câu chuyện mà người đến kẻ đi đồn tai nhau khi tới. Ba Vì cứ đẹp và rộn rã hơn bởi cảnh vật và cả những nét ẩm thực độc đáo như thế này nữa.
Thịt lợn rừng giả cầy
Mặc dù được chế biến hơi cầu kỳ nhưng mang lại cảm giác rất lạ và ngon miệng cho người thưởng thức bởi vị ngậy của nước cốt dừa, vị thơm, ngọt của thịt lợn rừng, gia vị... Cách nấu thịt giả cầy từ thịt lợn ngon là một trong những cách giúp người dùng thay đổi khẩu vị của mình, không bị ngán với những món ăn làm từ thịt lợn nhiều chất béo.Với gia vị đặc trưng của dân gian như giềng, mẻ, mắm tôm bạn sẽ có những miếng thịt rất thơm ngon, đậm đà. Bên cạnh đó, món ăn này có thể ăn cùng với bún hay cơm nóng đều rất ngon. Thưởng thức món lợn giả cầy là cả một thức quà vô cùng quý giá đấy nhé.
Thịt lợn rừng hấp
Thịt lợn rừng là món ăn thơm ngon, hấp dẫn mà một khi đã thử qua rồi thì bạn sẽ không thể quên được cái vị đậm đà, dai dai đến từng thớ thịt, đặc biệt là lợn rừng hấp xả. Cái nồng của hương xả hòa quyện vào từng lớp da,từng lớp thịt sẽ khiến cho người ăn cứ muốn ăn hoài mà không thấy ngán.Món ăn tưởng thân quen nhưng mà lạ, lạ ở chỗ đã từng nghe và biết và cũng đã từng ăn thế nhưng qua cách nấu và trình bày cũng như khẩu vị của món ăn chắc chắn quý khách hàng sẽ không ngừng khen ngợi và hài lòng về nó.
Xứng danh Thiên đường ẩm thực của khu vực Ba Vì bởi tại nhà hàng Lá Cọ, khách hàng được trải nghiệm cảm giác như đang ở chốn thiên đường được ăn các món cực ngon trong tâm lý, thoải mái trong tâm hồn. Chỉ với vài ba món để trải nghiệm nhưng hẳn nhiều người cũng phải công nhận thịt lợn rừng xứng đáng được gọi là đặc sản khi nó không chỉ bổ, ngon mà còn thú vị nữa.
No comments